Độn cằm bao lâu thì lành? – Quá trình cằm hồi phục

 • 815 tổng lượt xem
 • 115 đã tư vấn
 • 74 đã đặt hẹn

Độn cằm bao lâu thì lành? Độn cằm có sưng đau nhiều không? Cùng theo dõi quá trình khách hàng hồi phục sau khi độn cằm tại VIP nhé!

Độn cằm bao lâu thì lành

1. Thế nào là độn cằm?

Độn cằm là phương pháp làm đẹp giúp cải thiện tình trạng cằm ngắn, cằm lẹm, dáng cằm lệch lạc thiếu cân đối so với gương mặt. Hiện nay có 2 phương pháp độn cằm chủ yếu là:

 • Độn cằm phẫu thuật

Phương pháp này được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ tạo đường mổ nhỏ rồi dùng miếng sụn nhân tạo để tạo dáng cằm V line, giúp gương mặt thon gọn. Có 2 kỹ thuật độn cằm được sử dụng: Mổ ngoài bằng đường mổ dưới cằm, mổ trong bằng đường mổ nhỏ trong khoang miệng. Với mỗi tình trạng cằm bác sĩ sẽ có kỹ thuật thực hiện phù hợp.

Quá trình phẫu thuật độn cằm diễn ra khoảng 30 phút bằng phương pháp gây tê.

 • Độn cằm không phẫu thuật

thế nào là độn cằm filler

Hay còn gọi là tiêm filler độn cằm. Bác sĩ sẽ dùng kim tiêm chuyên dụng để đưa filler (chất làm đầy) vào tạo dáng cằm như ý muốn. Tiêm filler cằm diễn ra khoảng 15 – 30 phút, không cắt rạch, không đau, không xâm lấn.

2. Độn cằm bao lâu thì lành?

Hiển nhiên, sau khi độn cằm sẽ có rất nhiều người mong cho vào kết quả. Vì thế, độn cằm bao lâu thì lành? Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Phương pháp độn cằm

Nếu bạn lựa chọn độn cằm bằng phẫu thuật thì chắc chắn thời gian cằm ổn định sẽ lâu hơn tiêm filler cho cằm đúng không nào?

Thông thường với phẫu thuật độn cằm thì sẽ mất từ 5 – 7 ngày bạn mới cắt chỉ, sau 10 ngày thì cằm ổn định. Còn tiêm filler cằm thì ngay sau khi tiêm bạn đã có chiếc cằm chuẩn V line, sau 3 – 5 ngày thì hoàn toàn ổn định.

 • Cơ địa người thực hiện

Thực tế là cơ địa người độn cằm cũng ảnh hưởng tới khả năng hồi phục đấy! Với tiêm filler vì là không phẫu thuật nên chúng ta sẽ tạm thời bỏ qua. Tuy nhiên, với phẫu thuật độn cằm bằng sụn thì những ai có cơ địa dữ chắc chắn sẽ sưng lâu hơn.

Kết quả độn cằm V line + nâng mũi Hàn Quốc sau 15 ngày giúp khuôn mặt chị Nguyễn Phương "lột xác" hoàn toàn

 

3. Hình ảnh khách hàng độn cằm tại VIP

độn cằm cho nam

khách hàng độn cằm lẹm

khách hàng độn cằm nam

 

4. Hướng dẫn chăm sóc sau khi độn cằm

Độn cằm bao lâu thì lành? Việc chăm sóc sau khi độn cằm là rất quan trọng đấy, điều này không chỉ giúp dáng cằm ổn định mà còn duy trì hiệu quả thẩm mỹ trong thời gian dài. Vậy nên nhất định bạn không được bỏ qua những lưu ý sau:

Cách chăm sóc sau khi độn cằm

 • Không để nước dính trực tiếp lên vùng cằm, vùng vết thương hở sau khi phẫu thuật.
 • Uống thuốc kháng viêm, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
 • Vệ sinh cằm sạch sẽ bằng nước muối sinh lí mỗi ngày.
 • Không cử động, nhai mạnh, cười to sau 15 ngày phẫu thuật.
 • Kiêng các thực phẩm dễ gây sẹo như: rau muống, thịt bò, thịt gà, xôi…
 • Với tiêm filler cằm thì không massage hay xông hơi trong vòng 1 tháng đầu tiên sau khi tiêm.

Viện Thẩm Mỹ VIP – địa chỉ thẩm mỹ uy tín hàng đầu hiện nay được cấp phép hoạt động chính thức của Sở Y tế. Do vậy, khi tiến hành độn cằm tại VIP bạn sẽ có được dáng cằm chuẩn V line, đảm bảo an toàn, cằm đẹp lâu dài.

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn